Wednesday 28 April 2010

Cách làm rau câu căn bản

I. Vật Liệu:
- 1 gói rau câu bột của Thái Lan
- 7 cups nước (các sis có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 1 lon nước cốt dừa hay 2/3 lon sữa đặc
- Đường (nếu dùng sữa đặc thì không cho đường). Có thể thêm bớt tùy khẩu vị.

II. Cách Làm:
- Đổ nước vô nồi, rắc bột rau câu vô, quậy tan.
- Bắc lên bếp, nấu lửa medium. Vừa nấu vừa quậy nhè nhẹ.
- Khi nước sôi thì cho lửa xuống low, tiếp tục quậy thêm chừng 5 phút. Cho đường, sữa, (hoặc nước cốt dừa vô. Quậy đều, tắt lửa. Rau câu sẽ có màu trắng đục.
- Nếu muốn pha màu thì chia rau câu ra, nhỏ màu vô.
- Đổ rau câu vô khuôn, để nguội, rau câu sẽ đặc lại. Có thể cho vô tủ lạnh cho rau câu mau đặc. Nếu muốn pha từng lớp màu thì cho lớp màu đầu tiên vô khuôn, chờ cho hơi đặc lại rồi cho tiếp lớp kế. Cứ vậy cho đến hết.
- Khi rau câu đã thật nguội thật đặc thì gỡ ra khỏi khuôn: dùng ngón tay miết 1 bên rau câu cho tróc ra khỏi khuôn, úp ổ rau câu ra dĩa. Vậy là xong